Hạt giống đu đủ đực nảy mầm cao , cách gieo trồng hạt giống hoa đu đủ đực

Hạt giống đu đủ đực

Thông tin hạt giống đu đủ đực
Hạt giống đu đủ đực thuần chủng là hạt giống hoa đu đủ đực bản địa, không biến đổi GEN, tỷ lệ nảy mầm 100%, sai hoa, thu hoạch sau 4-5 tháng. Hạt giống đu đủ đực được tuyển chọn từ những trái đu đủ chín cây từ cây đu đủ cái hai năm tuổi trở lên, tỉ lệ cây đực đạt khoảng 80 – 95%.
Những giống đu đủ đực lùn lai cây cao trung bình 2 – 3m, độ bền cây chỉ từ 2 – 3 năm. Tuy nhiên, giống đu đủ bản địa cây cao trung bình 7 – 10m, độ bền cây khoảng 4 – 6 năm. Nếu chăm sóc tốt độ bền cây đu đủ đực có thể đạt 7 – 10 năm. Từ năm thứ 3 trở đi cây thường đẻ nhiều nhánh.
Hoa đu đủ đực có nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe như có tác dụng giảm ho, long đờm, điều trị bệnh ung thư, hỗ trợ giảm cân… Do vậy, cây đu đủ đực ngày càng được trồng phổ biến.

Một số thông tin về hạt giống đu đủ đực
Hạt đu đủ đực mình đóng gói với các số lượng như sau:
1. Gói nhỏ: khoảng 300 hạt: giá 158K/gói + phí ship: 30K)
2. Gói nhỡ: khoảng 600 hạt: giá 305K/gói. Free ship.
3. Gói to: khoảng 1.200 hạt: giá 555K/gói. Free ship.

ban goi hat giong hoa du du duc

Giá bán hạt đu đủ đực


Hạt đu đủ thuần chủng không lai. Theo thực nghiệm của công ty Linh Sơn, các giống đu đủ lai lùn và các giống cấy mô không chịu được thời tiết sương muối ở vùng đồi núi. Do vậy, giống đu đủ bản địa là giống lý tưởng để trồng đại trà. Giống đu đủ thuần chủng có khả năng sinh trưởng tốt, chống chịu được thời tiết khắc nghiệt, sản lượng hoa lại cao.
Thời gian nảy mầm: 5-7 ngày.
Thời gian thu hoạch: 4 – 5 tháng.
Khí hậu trồng: khí hậu nhiệt đới.
Xuất xứ: Việt Nam.
Tỉ lệ nảy mầm: >90%

Hướng dẫn trồng hạt giống đu đủ đực
Chuẩn bị
Hạt giống đu đủ đực thuần chủng sẽ có độ bền cây từ 7-10 năm cao gấp 4 lần các giống lai. Ngoài ra, hạt giống thuần chủng giúp cây sinh trưởng và phát triển mạnh, thích nghi tốt với khí hậu Việt Nam. Hạt đu đủ đực bản địa trồng năng suất hoa thu cao hơn, dược tính trong hoa cũng cao hơn giống lùn, biến đổi gen khác. Vì vậy nên sử dụng hạt giống đu đủ thần chủng để trồng sẽ mạng lại lợi ích tốt nhất.
Đất: đất trồng đu đủ là loại đất màu mỡ, tơi xốp. Tuy nhiên, cây đu đủ đực có thể thích nghi với môi trường rất tốt. Do đó, đu đủ đực bản địa có thể sinh trưởng và phát triển tại nơi đất ít dinh dưỡng. Đặc biệt, chỉ giống đu đủ đực thuần chủng mới đủ khả năng chống chọi được thời tiết sương muối ở các vùng đồi núi.
Khay trồng hoặc chậu trồng: khi ươm hạt giống đu đủ đực cần ươm trong khay, chậu trồng nhỏ. Sau đó có thể trồng trực tiếp xuống đất hoặc trồng trong chậu to.
Khi trồng với số lượng lớn, anh chị có thể lên luống làm nhỏ đất, bón phân lót và ươm hạt trực tiếp trên luống để chăm sóc cây con.
Tưới nước: sau khi gieo hạt giống xuống đất cần tới nước giữ độ ẩm cho cây nảy mầm tốt. Phù hợp nhất là tưới vào sáng sớm và chiều mát.

gieo trong hat giong du du duc


Gieo hạt
Pha hai tô nước sôi với 3 tô nước thường rồi ngâm hạt khoảng 12 – 24 tiếng, (nếu hạt tươi ngâm khoảng 3 – 5 tiếng). Nếu ngâm hạt số lượng nhiều thì bạn có thể bổ sung thêm chế phẩm Atonik để hạt nảy mầm đều hơn và tỉ lệ nảy mầm cao hơn. Sau khi ngâm xong, ủ hạt vào khăn lông hoặc vải dày có thể giữ ẩm tốt. Rồi gói túi hạt giống vào túi nilon đen buộc kín miệng túi (Ươm hạt vào mùa lạnh cần phủ thêm lớp vải dày để giữ ẩm cho hạt giống).
Sau khi ủ hạt khoảng 5 – 7 ngày hạt bắt đầu nảy mầm (mùa lạnh hạt nảy mầm chậm hơn). Cứ khoảng 2 – 3 ngày kiểm tra túi ủ hạt một lần, nếu khăn vải khô thì bổ sung thêm nước cho túi ủ hạt giống.
Nếu gieo hạt vào bầu đất thì chọn những hạt đã bắt đầu nứt nanh và nhú rễ để gieo trước. Số hạt còn lại sẽ nảy mầm dần trong 1 – 2 tuần sau đó. Bạn cần lấy que chọc một lỗ ở giữa bầu đất và tra hạt vào bầu rồi phủ một lớp đất mỏng khoảng 1cm.

Hoa đu đủ đực ngâm mật ong
Chăm sóc
Khoảng cách trồng cây đu đủ đực: cây cách cây khoảng 1,8 – 2m. Hàng cách hàng khoảng 2 – 2,3m. Mật độ trồng khoảng 2.500cây/ha.
Bạn có thể trồng xen ớt, gừng hoặc một số loại cây ưa bóng mát để tăng giá trị trên diện tích trồng. Nếu trồng thâm canh không cho cây đẻ nhánh thì bạn có thể trồng mật độ 2.800 – 3.000 cây/ha. Nếu trồng dưới ruộng thì làm luống cao và rãnh thoát nước sâu để tránh cây ngập úng.
Hướng dẫn phòng trừ sâu bệnh hại trên cây đu đủ đực
Sâu bệnh hại trên cây đu đủ đực chủ yếu do sâu ăn lá, rệp, bọ trĩ,… làm cậy bị suy thoái, nhiễm bệnh và làm chết cây. Do đó, cần quan sát và kiểm tra thường xuyên để có biện phát xử lý phù hợp.

Liên hệ  036 2644 740 Zalo 036 2644 740

Bài viết liên Quan

Địa chỉ bán hạt sâm bố chính uy tín

Cung cấp hạt giống sâm bố chính giá tốt , tỉ lệ nảy mầm cao và hướng dẫn cách trồng sâm bố chính.

036 2644 740 Liên hệ